Hướng dẫn cách tính diện tích sơn nhà chính xác nhất- Tính tổng diện tích nhà

Bạn đang muốn tìm hiểu cách tính diện tích sơn cho ngôi nhà? Bạn muốn biết tổng diện tích cần sơn là bao nhiêu? Việc xác định và biết được tổng diện tích của ngôi nhà mình cần sơn sẽ giúp ích rất nhiều cho quý gia chủ. Khi đó việc xác định lượng sơn, chi phí sơn hết bao nhiều và chi phí trả cho thợ sơn là bao nhiều ? Mua sơn sao cho hợp lý ,tránh bị dư thừa,lãng phí gây tốn kém kinh tế.

Việc mua đủ lượng sơn cần thiết không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn giúp giảm tối đa lượng sơn ra ngoài môi trường.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tính tổng diện tích cần sơn ngoài nhà:

_Chúng ta tính tổng diện tích bằng cách: Diện tích mặt tiền x Hệ số sơn ngoài trời ( tùy thuộc vào mước độ phào chỉ như thế nào nữa mà chọn hệ số cho phù hợp từ 1,2 đến 1,8 ).Một số trường hợp hệ số sơn ngoài trời bằng 1 nhưng rất ít bởi vì ngoài trời có ban công, con tiện, lan can…

_Cách khác nữa là chúng ta đo trược tiếp chiều dàichiều rộng của bức tường rồi tính ra tổng diện tích là bao nhiêu mét vuông, sau đó hãy trừ đi những phần mà không cần sơn đến là ra kết quả cần sơn.

Việc sơn phần nay có phần đơn giản hơn bởi chúng ta có thể đo trực tiếp từng bề mặt phải sơn.

VD: Môt ngôi nhà nằm liền kề giữa 2 ngôi nhà đã thi công ngoại thất thì chỉ cần sơn mặt tiền và mặt sau ngôi nhà là xong.KHi sơn ngoại thất,bạn nên chọn sơn chống thấm,sơn chống ẩm để bảo vệ bề mặt tường với môi trường bên ngoài.

Tính tổng diện tích cần sơn trong nhà = diện tích bề mặt sàn x số tầng

Diện tích bề mặt sàn x (3 – 4.5) x Số tầng

  •  Đối với nhà dạng ống,nhiều phòng,ít cửa sổ ,có 4 bức tường xung quanh,một bức trần thì hệ số cần nhân là 4.5
  •  Đối với nhà có nhiều phòng,số lượng cửa số ở mức trung bình thì hệ số cần nhân là 4
  •  Đối với nhà cấp 4, hệ thống cửa ít, có trần => Hệ số thích hợp là 3,5.
  •  Còn nhà cấp 4 ít cửa mà không trần => Hệ số 3

Tính tổng số lượng sơn cần sơn = Diện tích bề mặt nhân số lớp cần sơn.

Sơn nhà VN khuyên các bạn khi thi công sơn thì bạn nên thi công 2 lớp sơn trở lên,và nên sơn thêm lớp lót thì sẽ đảm bảo hơn cho sau này. Nhằm đảm bảo cho chất lượng và độ thẩm mỹ của sơn được tốt nhất ( Nên để dư 1 chút sơn để có gì còn quét,vá lại,..)

Đối với cách tính tổng số lượng sơn cần sơn thì bạn chỉ việc xác định số lớp cần sơn rồi nhân cho tổng lượng sơn là ra kết quả bạn cần sơn.Thông thường 1 thùng 18 lít thì sẽ sơn được khoảng 60 – 70m2 ( 2 lớp),các bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết  thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2

Mặt khác tùy vào loại sơn mà chúng ta chọn nữa, nhưng theo thông thường thì những loại sơn chất lượng, đắt tiền có thể sơn được nhiều sơn so với các loại sơn rẻ hơn, kém chất lượng hơn. Về màu sắc thì các bạn cứ yên tâm nhé đến với chúng tôi Sơn nhà VN sẽ có đầy đủ các mẫu mã hiện có trên thị trường.

BẢNG BÁO GIÁ THI CÔNG SƠN BẢ TRỌN GÓI mới nhất:  ĐÃ BAO GỒM CẢ VẬT LIỆU + CÔNG THỢ + DỤNG CỤ…

 

Nếu các bạn có vấn đề gì, hay đang thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi để trao đổi và chốt giá nhé.

Nếu đọc đến đây,các bạn vẫn loay hoay chưa chắc chắn được số liệu mình đo được để thi công thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Sơn nhà VN. Với bề dày kinh nghiệm qua hàng trăm công trình lớn nhỏ,chúng tôi sẽ đảm bảo số liệu đưa ra thật chính xác để quý khách hàng có thể tiết kiệm chi phí sơn nhà một cách đáng kể nhất.

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *