Những màu sơn đẹp theo phong thủy được nhiều người quan tâm nhất

Việc chọn màu sơn cho căn nhà có ý nghĩa rất quan trọng. Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn nhà không những tạo tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu màu sơn đó phù hợp với mọi yếu tố địa linh của căn nhà và hợp và mệnh của gia chủ.

Màu sơn đẹp theo phong thủy, màu sơn được nhiều người quan tâm trong nhưng năm gần đây đang là xu thế cho các gia đình lựa chọn màu sơn cho gia đình. Lựa chọn màu sơn như thế nào cho phòng phòng ngủ, phòng khách, phòng họp hay phòng làm việc để phù hợp với phong thủy, tùy vào sở thích tùy vào cung mệnh của mỗi người mà có mỗi cách chọn màu khác nhau. Người thuộc mệnh kim thì nên chọn màu khác người mệnh mộc…

Sơn nhà thuận theo mệnh của gia chủ

 

Mệnh của mỗi người đều được dựa trên năm nguyên tố của tự nhiên (Ngũ hành) bao gồm: Kim,Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ và tồn tại theo qui luật tự nhiên có tương sinh – tương khắc .Do đó Thợ sơn nhà Việt xin bật mí cho các bạn phương pháp lựa chọn màu sơn thuận theo mệnh của gia chủ :

 • Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… không chọn màu đỏ

 • Mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

 • Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

 • Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu da cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

 • Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Mẫu sơn phòng khách hợp phong thủy hot nhất hiện nay

Màu sơn như thế nào mới hợp với phong thủy, chúng ta nên chọn màu sơn phù hợp với phong thủy vì theo các nhà chuyên gia phong thủy nhận định thì việc chọn đúng màu và hợp màu sẽ tác động tích cực đến cuộc sống, sức khỏe cũng như tâm lí của con người. Ngoài sở thích màu thì bạn cần phải chú đến những màu phù hợp với tuổi của mình để tránh các trường hợp, cảm xúc về tâm linh bị rỗi. Hãy tìm hiểu các màu sơn mới nhất đẹp nhất phù hợp với phong thủy nhất hiện này tại sơn nhà VN tại Hà Nội của chúng tôi nhé.

Theo các nhà phong thủy thì việc sắp xếp các màu theo các hướng Bắc – Đông -Tây – Nam sẽ giúp cho gia chủ có được sự bảo vệ tốt hơn, làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào.Sau đây thợ sơn nhà Việt xin chia sẻ tới quí khash một số bí quyết chọn màu sơn phù hợp với hướng nhà của gia chủ:

 • Hướng Đông: sơn màu xanh
 • Hướng Tây: sơn màu trắng, sữa.
 • Hướng Nam: sơn màu đỏ, hồng..
 • Hướng Bắc: sơn màu ghi, xám, xanh dương

Bên cạnh đó,gia chủ cũng lưu ý chọn màu sơn theo hướng hài hòa với khí hậu như sau :

 • Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): Có thể tự do lựa chọn màu sắc sơn nhà theo ý muốn vì hướng này khí hậu thuận.

 • Nhà hướng Bắc (Đông Bắc): Nên chọn màu sơn sáng, màu ấm.

 • Nhà hướng Tây (hoặc Tây Bắc): Nên sử dụng màu sơn lạnh, mát như trắng, sữa, xanh lá cây, xanh da trời…
Việc chọn màu theo sở thích của mỗi người lựa chọn màu nào cho phù hợp với nội thất của gia đình tô thêm vẻ của ngôi nhà trước khi được hoàn thành nhưng vẫn phải đặt nặng vần đề về lựa chọn màu sắc theo phong thủy có mỗi quan hệ ngũ hành sinh khắc phù hợp nhau nhé.
                                                                         Sơn nhà VN

Màu trắng thuần khiết

Màu trắng là màu biểu tượng cho sự trong trắng tính khôi, phản ánh sự dối trá hay những tội ác khuyết điểm trọng cuộc sống. Màu trắng luôn được sử dụng thông dụng trong việc trang trí nội thất, làm nền cho các màu khác nổi bất hơn và tạo ra không gian thoáng, sạch trong mỗi căn phòng.

Nhưng khi sử dụng màu trắng quá liều sẽ tạo cảm giác trống rỗng, cô đơn, nhạt nhẽo vì thế khi chọn màu trắng để sử dụng trong trường hợp bề mặt sơn rộng thì nên chọn màu sữa, màu trắng kem hoặc chỉ dùng để tô điểm cho các màu khác trở nên nổi bật hơn.

Trải qua nhiều dự án chúng tôi rút ra được kinh nghiệm là không nên chọn nhiều màu gam cho một ngôi nhà, tốt nhất là không quá 3 màu. Bởi vì chọn như vậy sẽ gây ra sự đối lập nhau khi nhìn vào, thường thì những màu có gam nóng sẽ chiếm hữu được gam lạnh nên các bạn cần phải lưu tâm vấn đề này. Mặt khác nên chọn màu có bề mặt không gian phù hợp với các vật dụng trọng nhà.

Những sắc màu vui nhộn

Đôi lúc trong cuộc sống mỗi người mỗi tính không ai hoàn toàn giống ai cả. Vậy đặt câu hỏi tại sao họ lại có thể phối hợp các màu đỏ, trăng, xanh…cùng một lúc mà vẫn thoải mái sống như vậy được.

Chúng tôi xin bật mí rằng đối với những người có tính cách hài hước, vui đùa thì lựa chọn nhiều màu cùng một lúc lại tạo ra sự thích thú và tạo ngồn cảm hứng cho họ, ngược lại thì người nóng tính thì không được chọn như vậy mà phải chọn những màu có không gian rộng, màu gam nhẹ nhàng thoải mái.

Vậy qua bài viết trên phần nào đó giúp các bạn đọc hiểu rõ về cách chọn màu cho gia đình, và định hướng được màu cho gia đình mình rồi, nếu có gì cần vướng mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc cụ thể hơn. Báo giá sơn nhà Hà Nội chính xác khi bạn liên hệ cho chúng tôi.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *