Mẫu sơn nhà khi sơn phòng khách đẹp từ bốn hướng nhìn lại

Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà (có thể là một phòng, một gian hoặc vách….) nhằm phục vụ mục đích làm không gian để gia chủ ngội nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình thậm chí ở kiến trúc xây dựng ở một số nước, phòng khách có thể kiêm chức năn phòng giải trí dùng cho cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc…. Ở Một số quốc gia khác, phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.Đặc biệt thứ ấn tượng đầu tiên của mọi vị khách khi ghé thăm phòng khách chính là màu sơn. Vậy làm sao để lựa chọn màu sơn đẹp,phù hợp với phòng khách ? Pha chế sơn thế nào là hợp lý ? Chúng tôi – đội ngũ Sơn nhà VN tự hào với  nhiều năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực sơn nhà, sơn phòng sẽ hỗ trợ quý khách hàng có thể lựa chọn các mẫu sơn, các hãng sơn phù hợp với điều kiện kinh tế và hợp với phong thủy kết hợp và vận mệnh của gia chủ. Nhằm giúp các qúy khách hàng lựa chọn màu sơn ưng ý cho căn phòng khách của mình.

Dưới đây là một số mẫu phòng khách để quý khách hàng tham khảo

Mẫu sơn nhà đẹp khi sơn phòng khách.

Phòng khách trong ngôi nhà chiếm một vị trí rất quan trọng bởi đó là nơi tập trung của mỗi gia đình sau một ngày làm việc,học tập vất vả,nơi đón tiếp các vị khách quý của gia đình cũng như nơi tổ chức hội họp gia đình mỗi khi có công chuyện.Vậy sơn phòng khách với gam màu như thế nào để phù hợp với vận mệnh của gia chủ cũng như phong thủy của căn nhà.

Sau đây Sơn nhà VN sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về cách chọn sơn sao cho phù hợp với hướng của các ngôi nhà. Trước tiên muốn xác định hướng hay nói cách khác là xác định màu định sơn thì chúng ta cần phải xác định được hướng nhà thông qua vị trí cửa sổ nhìn về hướng nào.

Phòng khách nhìn về hướng Đông nên chọn màu sơn nào?

Nếu nhà của bạn theo hướng Đông theo các nhà phong thủy thì bạn nên chọn sơn với gam màu vàng,mà vàng đậm hay nhạt đều được.Bởi trong ngũ hành Đông vốn thuộc hệ Mộc – vốn là đất mộc khí đương vượng,theo các nhà phong thủy đó còn được gọi là “Mộc khắc thổ làm tài” cho nên khi lựa chọn màu sơn cho nhà hướng Đông chúng ta nên chọn màu vàng làm tông màu chủ đạo nhé.

Phòng khách nhìn về hướng Tây nên chọn màu sơn nào?

Nếu hướng phòng khách hướng về phía Tây thì theo các nhà phong thủy thì bạn nên chọn màu gam màu xanh, vì hướng Tây thuộc hệ Kim trong Ngũ hành, vốn là đất kim khí đương vượng hay còn được gọi là “Kim khắc mộc làm tài” mà màu xanh thì tượng trương cho tài lộc. Hướng tây vốn dĩ sẽ chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời chiếu vào ban chiều  cho nên chúng ta hãy chọn các màu xanh nhạt để làm dịu bớt đi ánh sáng buổi chiều. Tuy nhiên,trong trường hợp khác chúng ta vẫn có thể dùng rèm kéo hay giấy dán tường để hạ bớt đi ánh nắng gay gắt ban chiều.

Phòng khách nhìn về hướng Bắc nên chọn màu sơn nào?

Nếu phòng khách của ngôi nhà bạn hướng về phí bắc thì theo các nhà phong thủy khuyên thì nên chọn các màu như: đỏ, hồng, lục, tím đổ… sẽ tạo cảm giác ấm áp hơn. Bởi vì Hướng Bắc trong ngũ hành bắc thuộc thủy. “Thủy khắc hỏa làm tài”.DDos là hướng mỗi khi mùa đông về sẽ có những cơn gió buốt lạnh tràn vào nhà,chính những gam màu nóng như: đỏ ,hồng,tím sẽ có khả năng tiết chế lại cái lạnh của mùa đông,đồng thời làm cho căn nhà trở nên ấm áp qua đó không khí gia đình cũng gần gũi ấm cúng hơn.

Phòng khách nhìn về hướng Nam nên chọn màu sơn nào?

Nếu hướng phòng khách nhà bạn hướng về phía Nam thì bạn hãy lựa chọn các gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng trẻ trung như các màu: trắng, xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn bởi vì khi lựa chọn các màu này kết hợp với cơn gió nam nóng ẩm làm cho cơn gió trở nên mát hơn, đỡ khô hơn bởi ánh sơn đã làm mất đi cái khô của cơn gió. Hơn nữa phòng khách nhìn về hướng Nam thuộc mệnh Hỏa, vốn là đất Hỏa khí đương vượng hay còn gọi là “Hỏa khắc Kim làm tài”, màu trắng là màu đại diện cho mệnh Kim nên hãy chọn màu trắng làm màu chủ đạo nhé.

Trên là những mẫu sơn phòng khách để các bạn lựa chọn phù hợp cho mình, tùy vào hướng phòng khách của mình như thế nào để lựa chọn nhé.Nếu các bạn vẫn còn đang phân vân vẫn chưa thể quyết định màu sơn màu gì cho phòng khách hay cả căn nhà thì hãy liên hệ với ngay Sơn nhà VN,cùng kinh nghiệm thi công cho hàng trăm công trình lớn nhỏ với tinh thần đạo đức làm việc cao sẽ không để cho quý khách hàng phải thất vọng.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *