Một thùng sơn sẽ sơn được bao nhiêu m2 tường

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi về lượng sơn cần mua hết bao nhiêu để sơn đủ diện tích tương ứng, tổng giá thành mua sơn cho ngôi nhà hết bao nhiêu tiền?  Hay một thùng sơn 18 lít thì sẽ sơn được tối đa bao nhiêu m2 bức tường ?,… và theo đó là hàng loạt các câu hỏi đều liên quan đến giá thành sơn hay một thùng sơn thì sơn được tối đa bao nhiêu m2 tường

Sau đây,để giải đáp thác mắc cho quí khách hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn định toán những thắc mắc chung cơ bản  của tất cả những người đang dự tính mua sơn nhà. Nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn, tránh dư thừa lãng phí.

Một thùng sơn 18 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2:

Thông thường một thùng sơn 18 lít sơn tiêu chuẩn sẽ giao động từ 60 m2 – 100 m2 với 2 lớp sơn. Tuy nhiên để xác định lượng sơn mà mình định sơn được sẽ giao động bao nhiêu trong khoảng đó là điều tương đối khó khăn, vì thế trước hết chúng ta cần phải xét thêm các khía cạnh khác ảnh hưởng đến diện tích của một thùng sơn bình thường.

Thứ nhất:  Muốn tính được lượng sơn mình cần sơn thì điều quan trọng nhất chúng ta phải tính được diện tích mình cần phải sơn là bao nhiêu. Muốn tính được diện tích mình cần sơn thì có các cách tính sau để các bạn tham khảo: Diện tích phần đáy của mặt sàn nhân cho 4 với số tầng mình định sơn  thì lúc đó sẽ ra diện tích tổng quát nhất cho mình. Còn nếu muốn tỉ mỉ,cẩn thận hơn thì bạn có thể sử dụng cách sau: Bạn hãy lấy chiều cao nhân cho chiều rộng thì ra diện tích toàn bộ ngôi nhà, sau đó bạn trừ các khoảng trống ví dụ như cửa sổ, phào chỉ, góc hẻm, chân cầu thang… là ra kết quả. Tùy vào cách lựa chọn của mỗi người khi tính diện tích của ngôi nhà như thế nào để ra kết quả chính xác nhất.

Ví dụ: Diện tích đất nhà bạn là 20 mét vuông xây 3 tầng thì tổng diện tích cần sơn là 20 x 4 x 3  = 240 mét vuông

Thứ hai: Nếu bạn sơn bao nhiêu lớp thì lấy tổng diện tích mà bạn tính được ở trên nhân cho số lớp. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sơn ít nhất là 2 lớp sơn tiêu chuẩn. Còn đối với nhà mới thì bạn nên sơn một lớp sơn lót trước khi sơn chính.

đội thợ sơn nhà đẹp đang thi công sơn

Ví dụ: 240 m2 nhân 2( lớp) = 480 m2

Tùy từng thương hiệu sơn, từng loại mà bạn lựa chọn sơn cho ngôi nhà của mình. Sơn với giá thành cao thường sơn được nhiều hơn sơn giá thành thấp hơn, vì thế bạn nên tính toán kĩ về kinh phí để từ đó lựa chọn được sản phẩm sơn chất lượng và phù hợp với căn nhà của mình

Thứ 3 : Lượng nước khi pha vào sơn …

Trước mỗi thùng sơn, nhà sản xuất đã khuyên cáo nên sử dụng nước sạch pha vào không quá 10%  tổng lượng sơn cần pha, chẳng hạn 1 thùng sơn 18 lít như trên thì nhà sản xuất khuyên không pha quá 1,8 lít nước.Đó là về mặt lý thuyết còn đới với thực tế lại khác hẳn, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công sơn tường, sơn nhà, sơn trần chúng tôi khuyên bạn  nếu trời nắng gió to, dễ khô thì bạn nên pha hơn 10% và không quá 15% tổng số lượng sơn bạn pha. Nếu gặp phải trời mưa ,độ ẩm môi trường cao thì bạn nên pha không quá 10% và lớn hơn 5% tổng lượng sơn bạn pha.

Điều quan trọng nhất là các bạn tính được tổng diện tích cần sơn cả nhà là bao nhiêu chi tiết ở bài viết Cách tính mét vuônng một bức tường  là sẽ định tính được số lượng thùng sơn nhà mình cần mua bao nhiêu thùng.

Thợ sơn nhà Việt xin đưa một số gợi ý về một số hãng sơn uy tín:

  1. Sơn Dulux hiện đứng đầu bảng về chất lượng…
  2. Sơn nhà tốt thứ 2 là sơn Kova. …
  3. Sơn nhà loại nào tốt thứ 3 là Mykolor. …
  4. Sơn nhà loại nào tốt thứ 4 là Jotun. …
  5. Một trong những sơn nhà loại nào tốt nữa đó là Nippon

Tuy nhiên đây là một số thương hiệu sơn mà Thợ sơn Việt gợi ý,mỗi một nhãn sơn đều có những đặc điểm riêng biệt. Do đó mỗi khách hàng nên tìm hiểu kĩ về từng nhãn hiệu sơn,xem có phù hợp với căn nhà của mình không để từ đó đưa ra quyết định chính xác

Để minh họa rõ hơn cho quí khách hàng với câu hỏi với 1 thùng sơn 18 lít sẽ sơn được bao nhiêu m2 tường?Sau đây Thợ sơn Việt sẽ lấy sơn Dulux để các bạn tiện tham khảo.

Ở các đại lý bán sơn thì 1 thùng sơn nội thất dulux tiêu chuẩn 18 lít có giá rơi vào khoảng 1 triệu 5 (giá năm 2018), sơn được 65 m2/2 lớp tức 130m2 /1 lớp. Như vậy ta có bài toán kinh tế là 1 mét sơn 2 lớp thì tiền vật liệu sơn sẽ là  1.500.000: 65 = gần 23.000 đ/m2.

Và chưa tính lớp sơn lót,  nhân công thợ sơn. Số tiền lớp sơn lót thì bằng nửa sơn màu là 23.000 : 2 = 11.000 vnđ/m2. Giá nhân công sơn nhà dao động 10.000 – 12.000 đ/m2.

==> SƠN DULUX LAU CHÙI TIÊU CHUẨN THÌ 1 M2 SẼ LÀ: 23.000 + 11.000 + 10.000 = 43.000 Đ/M2. Vậy nếu thuê thợ sơn nhà trọn gói thì sẽ dao động 40.000 – 45.000 đ/m2.

Vậy là khách hàng đã tính đưoc cho mình 1 thùng sơn 18 lít sơn được bao nhiêu m2 rồi chứ.

Với cách tính đơn giá sơn /m2 giúp bạn hạch toán được mua bao nhiêu sơn, nếu sơn trọn gói cho đội thợ sơn sẽ là bao nhiêu .Thợ sơn Việt khuyên các bạn hết sức tỉnh táo, sáng suốt để mua được hàng tốt, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, tránh mất tiền oan.

Đến đây chắc các bạn đã tính được 1 thùng sơn 18 lít thì sơn được bao nhiêu mét vuông cho ngôi nhà của mình rồi. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn đừng ngại ngùng gì,mà hãy hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Sơn nhà VN luôn luôn chào đón quí khách hàng..

Nhiều khi khách hàng hỏi Sơn nhà VN sao giá sơn nhà bao nhiêu tiền 1m2 có sự chênh lệch như vậy,  khách  hỏi kỹ càng, sơn mấy lớp, có sơn lớp bả  matit không? vì trét bả matit rất tốn nhiều công thợ nên giá phải đắt hơn..?

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *